Trang chủ / Y học 360

3 Hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe nếu không biết cách sử dụng XUYÊN TÂM LIÊN trong mùa dịch

Sưu tầm 17/08/2021 08:29
Xuyên Tâm Liên là cây thuốc quý với rất nhiều công dụng tuyệt vời, đặc biệt là đối với hệ hô hấp.

Người dân dễ dàng tìm mua được những sản phẩm có nguồn gốc từ Xuyên Tâm Liên trên thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến nghị người dân cần hết sức thận trọng khi mua Xuyên Tâm liên vì nếu không biết cách sử dụng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường về sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ nêu ra 3 hậu quả nghiêm trọng mà người tiêu dùng cần hết sức lưu ý khi sử dụng Xuyên Tâm liên.

 

Cây Xuyên Tâm Liên

Sử dụng Xuyên Tâm Liên thô, chưa qua chế biến hoặc chưa có thành phần gia giảm có thể gây nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng

Theo cuốn sách về dược nổi tiếng “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi, Xuyên Tâm liên có tính HÀN (lạnh) rất mạnh. Vì vậy, nếu chỉ sử dụng Xuyên Tâm Liên thô, chưa chế biến hoặc kể cả các sản phẩm chưa được cơ quan chức năng chứng nhận điều chế từ Xuyên Tâm liên nhưng không có các thành phần gia giảm phù hợp để cân bằng tính HÀN của Xuyên Tâm liên thì tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe, đặc biệt đối với những người huyết áp thấp, cảm lạnh hoặc có tiền sử về hô hấp, ví dụ có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, tụt huyết áp, suy gan, thận.

Các chuyên gia khuyên rằng nếu có sử dụng Xuyên Tâm Liên thì nên lựa chọn các sản phẩm đã được cơ quan chức năng chứng nhận và kiểm nghiệm chất lượng, đặc biệt nên chú ý tới các sản phẩm có thành phần gia giảm phù, ví dụ như Mật ong, Gừng. Những vị

 thuốc này có tính NHIỆT (ấm), sẽ khắc chế được tính hàn của xuyên tâm liên, đồng thời phát huy được hết tác dụng tối đa của thảo dược này. 

Sử dụng Xuyên Tâm Liên liều cao không có chỉ định phù hợp có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng

Nhiều người có quan niệm sai lầm là dùng càng nhiều Xuyên Tâm Liên tác dụng càng mạnh. Thực ra, theo các chuyên gia, Xuyên Tâm Liên nếu sử dụng ở liều cao liên tục có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như sưng bạch huyết, phản ứng dị ứng, tăng men gan. Vì vậy, khi lựa chọn Xuyên Tâm Liên cần chú ý tới liều lượng sử dụng và vì vậy, nên lựa chọn các sản phẩm được cơ quan chức năng chứng nhận và kiểm nghiệm vì độ an toàn đã được kiểm chứng.

Sử dụng sản phẩm Xuyên Tâm Liên không được cơ quan chức năng chứng nhận và kiểm nghiệm tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe cho bản thân và gia đình

Ăn theo cơn sốt Xuyên Tâm Liên, nhiều sản phẩm Xuyên Tâm Liên đã được tung ra bày bàn tràn lan trên thị trường trong đó bao gồm rất nhiều sản phẩm chưa được cơ quan chức năng chứng nhận và kiểm nghiệm chất lượng. Điều này tạo ra rủi ro rất lớn dành cho người tiêu dùng bởi lẽ sử dụng những sản phẩm chưa được kiểm chứng về mặt chất lượng, uy tín có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, bao gồm những hậu quả như đã kể trên. Vì vậy, tốt nhất nên lựa chọn các sản phẩm đã được cơ quan chức năng của Nhà nước chứng nhận và kiểm nghiệm chất lượng. Người mua chú ý hiện nay có nhiều trường hợp fake (làm giả) giấy chứng nhận của các cơ quan chức năng nên nếu mua cần yêu cầu chụp ảnh bằng điện thoại giấy chứng nhận gốc hoặc có công chứng.

 

Một kiểu fake Giấy chứng nhận của Bộ Y tế

Cần thêm thông tin có thể truy cập https://www.xuyentamlien.org/0482021 để được hỗ trợ.

TAG:
 
Tin khác
Trẻ con không chờ đợi bố mẹ có thời gian thì mới lớn khôn
Trẻ con không chờ đợi bố mẹ có thời gian thì mới lớn khôn
Vì miếng cơm manh áo, cha mẹ lao vào cuộc sống kiếm tiền mà quên đi việc dành thời gian chăm sóc, nu...
Nhà Thuốc Gia Truyền Triệu Thị Dung Sở Hữu Nhiều Bài Thuốc Gia Truyền Nổi Tiếng
Dương Thị Hiến - Lương Y Vì Sự Nghiệp Y Học Cổ Truyền
Dương Thị Hiến - Lương Y Vì Sự Nghiệp Y Học Cổ Truyền
Với tâm niệm “Sức khỏe của bệnh nhân là trên hết”, suốt nhiều năm qua, Lương y Dương thị Hiến luôn n...
REVIEW: SẢN PHẨM ĐIỀU TRỊ BỆNH DA LIỄU DALI PRO - HIỆU QUẢ ĐẾN TỪ CHẤT LƯỢNG
Lương Y Vũ Tuấn Dương- Sống Hết Mình Và Tận Tâm Với Nghề
Lương Y Vũ Tuấn Dương- Sống Hết Mình Và Tận Tâm Với Nghề
Là thầy thuốc trẻ, không ngừng học tập nâng cao tay nghề, hơn 10 năm qua, lương y Vũ Tuấn Dương luôn...
Chăm sóc sức khỏe hệ hô hấp trong giai đoạn “hậu covid”