Trang chủ / Tin y dược

Lang y Nguyễn Thị Hội và bài thuốc gia chuyền chữa các bệnh về gan.

Sưu tầm 20/05/2022 16:27

Từ xưa đên nay nghề thầy thuốc là nghề cao quý và có chuyền thống lâu đời của dân tộc, qua nhiều thế hệ mỗi giai đoạn lại sinh ra nhiều thầy thuốc lương y suất sắc đóng góp cho nền y học của dân tộc. khi các giá trị của y học phương tây càng  phát triển, thì nghề y học cổ chuyền vẫn được bảo lưu và phát triển. Được như vậy chính là nhờ công lao thầm lặng của hàng nghìn thầy thuốc lương y trên cả nước họ không  những chăm sóc sức khẻo cộng đồng bảo tồn các giá trị chuyền thống mà còn góp phần tích cực trong công tác từ thiện nhân đạo hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn. Trong đó có Lang Y Nguyễn Thị Hội nổi tiếng với bài thuốc chữa bệnh gan ở Bắc Quang-Hà Giang, từ bài thuốc gia chuyền của dòng họ trải  qua nhiều thế hệ cùng với kinh nghiệm đúc kết nhiều năm của mình Lương Y Nguyễn Thị Hội đã cho ra đời nhiều phương thuốc quý chữa các bệnh về gan như sơ gan cổ chướng, viên gan  A, B , C … và các bài thuốc chữa bệnh dạ dày và bệnh mỡ máu…                                                

                                       ảnh: Lương y Nguyễn Thị  Hội

Kế thừa và phát huy bài thuốc đời thứ 4 chữa các bệnh về gan

Lương y Nguyễn Thị  Hội Sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh tại Hà Giang, bên cạnh những kiến thức được kế thừa, lương y tiếp tục mày mò nghiên cứu, lĩnh hội nhiều kiến thức để cho ra các phương thuốc bí truyền, điều trị nhiều bệnh nhân gan, mỡ máu, dạ dày từng bị bệnh viện trả về trong suốt 20 năm qua. Tiếng lành đồn xa, giờ đây lương y Hội nổi tiếng khắp cả nước nhờ những bài thuốc công hiệu và tấm lòng tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân mà ít ai có được.

Tìm ra bài thuốc điều trị bệnh đã khó, việc lấy và mang về những dược liệu quý cũng không hề dễ dàng. Lương y phải trèo đèo lội suối đến tận đỉnh Tây Côn Lĩnh xa xôi, mất cả ngày trời mới mang các loại thảo dược về tới bản. Về tới, cũng chính tay bà lựa chọn rửa sạch, thái, sao khô và phân loại đóng gói để đảm bảo tác dụng dược lý tốt nhất.
                                                       

                                   Lương y Hôi đang hướng dẫn người trong gia đình lấy những cây thuốc

Tất cả bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội hiện nay đều đã được thẩm định độc tính, được cấp chứng chỉ hành nghề, trở thành một phương thuốc hiệu nghiệm điều trị được nhiều căn bệnh có tỉ lệ mắc cao trong cả nước như: viêm gan, xơ gan, dạ dày, mỡ máu và có cả chè giải độc gan phòng ngừa ung thư. Với lương y Hội, được cứu sống người trong cơn nguy kịch, mang lại hạnh phúc, niềm vui sống cho bệnh nhân là nguyện vọng lớn nhất trong đời người của bà.

Nhờ bài thuốc, nhiều bệnh nhân thoát khỏi “kiếp tử thần”

Thượng tá Phùng Văn Quang – BCH đội Biên phòng Hà Giang được lương y Nguyễn Thị Hội thăm khám                                                      Thượng tá Phùng Văn Quang chia s v quá trình phc hi sc khe

Tháng 4/2000, anh Quang phát hiện bệnh khi người có biểu hiện ốm yếu, vàng da vàng mắt. Quân y của đơn vị chuyển lên bệnh viện 108 để khám thì được bác sĩ kết luận anh bị bệnh gan ở tình trạng nghiêm trọng. Nhờ người hàng xóm giới thiệu, anh đến nhà lương y Nguyễn Thị Hội để điều trị bằng bài thuốc Nam gia truyền. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, anh đi kiểm tra sức khỏe thì các chỉ số về gan hoàn toàn bình thường, chỉ số HBsAb (viêm gan siêu vi B) trở về âm tính, người khỏe mạnh hơn hẳn. Anh Quang và gia đình rất hạnh phúc và biết ơn vị lương y tài ba Nguyễn Thị Hội đã giúp anh và nhiều bệnh nhân khác trong cả nước sớm hồi phục sức khỏe.

Chị Ngô Thị Thùy, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang thăm khám tại lương y Nguyễn Thị Hội

Chị Thùy bị xơ gan cổ trướng đã 10 năm, đến khi bụng trướng giai đoạn nặng mới về Hà Nội khám, bác sĩ kết luận chị bị viêm gan C dương tính và chuyển sang giai đoạn 3. Chị bị bệnh viện trả về trong tình trạng nguy kịch và không có hi vọng sống.        

                                  Ch Nguyn Th Thùy biết ơn lương y Hội đã giúp mình thoát khi kiếp t thn


Uống thuốc Tây mãi không khỏi, chị Thùy tìm đến nhà Lương y Hội điều trị trong tình trạng cơ thể rất yếu, xơ gan cổ trướng, bụng có dịch. Tin tưởng vào lời khuyên của lương y, chị Thùy bỏ hẳn thuốc Tây, dùng bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội. Bất ngờ sau 1 tháng, chị Thùy thấy cơ thể ngày càng khỏe hơn, ăn ngủ được, đi xét nghiệm thì bụng không còn dịch. Kiên trì dùng thuốc 1 năm, đi bệnh viện kiểm tra lại thì tất cả các chỉ số về gan đều trở về mức âm tính, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh như người bình thường. Chị Thùy rất biết ơn lương y Hội đã cứu sống đời mình, có một cơ thể mạnh khỏe để ổn định công tác, vui vầy với cháu con.

Những dấu mốc quan trong trong sự nghiệp của lương y Nguyễn Thị Hội

Chính vì những đóng góp to lớn cho công cuộc điều trị bệnh cứu người, lương y đã được các cấp, ban ngành ghi nhận và trao thưởng nhiều bằng khen, kỷ niệm chương cao quý:

Năm 2013, nhà thuốc của lương y được tôn vinh là Thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng, thương hiệu phát triển bền vững do Báo Người Hà Nội trao tặng.

Năm 2015, bài thuốc của lương y được vinh danh trong buổi lễ trao giải thưởng Thương hiệu Đông y nổi tiếng do báo Sức khỏe cộng đồng trao tặng….
                    

                              Lương y được tôn vinh là thy thuc tiêu biu

Giờ đây, các bệnh nhân gan, dạ dày, mỡ máu được nhà Thuốc của lương y Hội tư vấn trực tiếp và gửi thuốc về tận nhà điều trị. Nhờ sự tin tưởng của cộng đồng, các bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hội đã được lan tỏa khắp cả nước


Với một lòng nhiệt tâm với nghề, mong muốn được cống hiến hết mình trong sứ mệnh chữa bệnh cứu người, là lương y Bà mong muốn bài thuốc của mình sẽ tiếp cận và cứu chữa được nhiều bệnh nhân hơn nữa, đem lại niềm vui sống cho toàn xã hội.
Ngoài thời gian công tác và thực hiện công việc khám chữa bệnh, lương y Nguyễn Thị Hội cùng gia đình còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa

phương.
Với những nỗ lực cống hiến của mình, lương y Nguyễn Thị Hội đã trở thành tấm gương sáng về y đức, góp phần tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bà Hội vẫn luôn hi vọng rằng, người con trai sẽ kế thừa và phát huy truyền thống của gia đình, có những bước đi vững chắc trên hành trình chữa bệnh cứu người để làm cho lịch sử của một nhà thuốc được nhiều người biết đến và đem lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Bạn đọc có thể liện hệ tới lương y Nguyễn Thị Hội theo địa chỉ: Địa chỉ: thôn Xuân hòa - xã tân quang – huyện bắc quang – tỉnh hà giang
Điện thoại: 0344 932 611

 

 

TAG:
 
Tin khác
Trẻ con không chờ đợi bố mẹ có thời gian thì mới lớn khôn
Trẻ con không chờ đợi bố mẹ có thời gian thì mới lớn khôn
Vì miếng cơm manh áo, cha mẹ lao vào cuộc sống kiếm tiền mà quên đi việc dành thời gian chăm sóc, nu...
Nhà Thuốc Gia Truyền Triệu Thị Dung Sở Hữu Nhiều Bài Thuốc Gia Truyền Nổi Tiếng
Dương Thị Hiến - Lương Y Vì Sự Nghiệp Y Học Cổ Truyền
Dương Thị Hiến - Lương Y Vì Sự Nghiệp Y Học Cổ Truyền
Với tâm niệm “Sức khỏe của bệnh nhân là trên hết”, suốt nhiều năm qua, Lương y Dương thị Hiến luôn n...
REVIEW: SẢN PHẨM ĐIỀU TRỊ BỆNH DA LIỄU DALI PRO - HIỆU QUẢ ĐẾN TỪ CHẤT LƯỢNG
Lương Y Vũ Tuấn Dương- Sống Hết Mình Và Tận Tâm Với Nghề
Lương Y Vũ Tuấn Dương- Sống Hết Mình Và Tận Tâm Với Nghề
Là thầy thuốc trẻ, không ngừng học tập nâng cao tay nghề, hơn 10 năm qua, lương y Vũ Tuấn Dương luôn...
Chăm sóc sức khỏe hệ hô hấp trong giai đoạn “hậu covid”